บุหรี่ ส่งผลต่อตับ ส่วนใหญ่มองว่าการ สูบบุหรี่ ส่งผลต่อปอด แต่หารู้ไม่ แท้จริงแล้วการสูบบุหรี่ก็ส่งผลอันตรายต่อตับได้เช่นกัน

บุหรี่ส่งผลต่อตับ

บุหรี่ และ แอลกอฮอล์ คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าแอลกอฮอล์นั้นมีผลทำลายตับ โดยมักจะมองว่าถ้า สูบบุหรี่ มากเกินไปจะส่งผลต่อปอดแต่มีผลการวิจัยว่า การสูบบุหรี่ 20 มวน ส่งผลเสียต่อตับมากกว่าการดื่มวิสกี้ผสมน้ำ 2 แก้ว

ที่มา รับมือโรคตับให้อยู่หมัด

บุหรี่ส่งผลต่อตับ

สูบบุหรี่ ส่งผลต่อตับ อย่างไร

       แล้วสูบบุหรี่ ส่งผลอย่างไรต่อตับ มี 2 สาเหตุหลักที่อันตรายของบุหรี่ส่งผลต่อตับคือ
1. จากการสูดควันบุหรี่ซึ่งมีอนุมูลอิสระปะปนอยู่ทำให้ส่งผลต่อตับ
2. สารนิโคตินกระตุ้นให้ต่อมหมวกไตส่วนนอกหลั่งสารอะดรีนาลีนส่งผลต่อการกระตุ้นเนื้อเยื่อของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายจนทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ตับและทำให้ความสามารถในการทำงานของภูมิคุ้มกันลดต่ำลงส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตับ

บุหรี่ส่งผลต่อตับ

สรุป

       แบบนี้แล้วจะเรียกบุหรี่ส่งผลต่อปอดอย่างเดียวก็ไม่ได้ เรียกว่าส่งผลโดยตรงต่อตับด้วยซ้ำเพราะตับมีหน้าที่ดักกรองและทำลายสารพิษทุกชนิดที่เข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งสารพิษและสารก่อมะเร็งจากควันบุหรี่ การสูบบุหรี่จึงทำให้ตับได้รับสารก่อมะเร็งมากขึ้น นานเข้าก็เกิดเป็นมะเร็งตับได้

       ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจากบุหรี่และควันบุหรี่ที่ส่งผลต่อตับเราได้ หรือดูแลตับสร้างสุขภาพตับที่ดีด้วย Prunus Mume (พรูนัส มูเม่) สารสกัดหลักใน Hepheka  ที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อทำให้สารพิษต่างๆ ในร่างกายอยู่ในระดับสมดุล ไม่ทำให้ตับทำหน้าที่กรองสารพิษหนักจนเกิดการอักเสบหรือนำไปสู่การเกิดภาวะพังพืดในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุของตับแข็งในอนาคตได้

       สามารถเข้าไปทำงานถึงระดับเซลล์ กระตุ้นให้เกิดการสร้างกลูต้าไทโอนจากภายในร่างกาย ไม่ถูกสลายจากกระบวนการย่อยเหมือนการบริโภคกลูต้าไทโอนโดยตรง ล้างสารพิษในตับวันนี้ ก่อนที่ชีวิตจะดับเพราะตับพัง

       Hepheka ทางเลือกของคนที่สุขภาพตับเสี่ยงโดนทำร้ายจากสารพิษในบุหรี่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟูตับที่มีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ

บุหรี่ส่งผลต่อตับ