ggt คือ หรือที่เรียกว่า Gamma GT เป็นเอมไซม์ที่สร้างจากตับช่วยในการล้างสารพิษและจะเพิ่มมากขึ้น ในกรณีเช่น ได้รับแอลกฮอล์ในปริมาณที่สูงเกินไป หรือได้รับบ่อยครั้งอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ggt คือ ค่าตับ

ggt คือ

หากผลตรวจอื่นๆ ไม่พบความผิดปกติ มีเพียงค่า GGT ที่สูงเกินมาตรฐาน นั่นหมายความว่าตับอาจถูกทำลายจากการติดแอลกอฮอล์ ในกรณีที่มีสาเหตุจากการดื่มจัด เมื่อหยุดดื่ม 1 เดือน ตัวเลขก็จะกลับมาอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หากหยุดดื่มแล้วตัวเลขไม่ได้ลดลงอาจจะมาจากโรคเบาหวานหรือโรคอ้วนได้

ggt คือ สูงขึ้นทำไปสู่ภาวะไขมันสะสม

นอกจากนี้ความเครียดก็ทำให้ ค่าตับสูง ขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่มีภาวะไขมันสะ สมในตับ (เสี่ยงเป็นโรคไขมันพอกตับ)  แม้ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ แต่ค่าตับสูงขึ้น ควรระวังการดำเนินโรคไปสู่ภาวะไขมันสะสมในตับที่ไม่ได้ เกิดจากการดื่มแอลกฮอล์ได้ห รือที่เรียกว่า (Non-Alcoholic Fatty Liver Disease หรือ NAFLD)

ดังนั้น วัตถุประสงค์ในการตรวจค่า ggt คือ เพื่อตรวจสอบสุขภาพเซลล์ของตับและสภาวะการทำงานของตั บโดยทั่วไปว่าเป็นปกติหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต้องการทราบว่าเซลล์ของตับได้รับความเสียหายจากพิษของยาที่กินอยู่ประจำหรือพิษของแอลกอฮอล์ที่ดื่มอย่างหนักมานาน ซึ่งอาจประเมินค่าได้ว่าเกิ ดพิษมากน้อยเพียงใด

กระตุ้นการสร้างต้านอนุมูลอิสระ

Prunus Mume (พรูนัส มูเม่) ใน Hepheka กระตุ้นการสร้างสารต้านอนุ มูลอิสระ เพื่อทำให้สารพิษต่างๆ ในร่างกายอยู่ในระดับสมดุล ไม่ทำให้ตับทำหน้าที่กรองสารพิษหนักจนเกิดการอักเสบหรือนำไปสู่การเกิดภาวะพังพืดในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุของตับแข็งใน อนาคตได้ ด้วยการทำงานถึงระดับเซลล์ กระตุ้นให้เกิดการสร้างกลูต้าไทโอนจากภายในร่างกาย ไม่ถูกสลายจากกระบวนการย่อย ด้วยการบริโภคกลูต้าไทโอนโดยตรง สร้างความแข็งแรงให้เซลล์ตับสุขภาพดีได้อย่างแท้จริง

Hepheka ทางเลือกของคนที่ตับเสี่ยง ggt สูง

#Hepheka ทางเลือกของคนที่ตับเสี่ยงโดนทำร้ายจากสารพิษ
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟูตับที่มีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ
✔ ลดค่าตับอักเสบ ALT และ AST อย่างเห็นผล
✔ ลดระดับไขมันในร่างกายมีส่วนช่วยลดและป้องกันโรคไขมันพอกตับ
✔ ต่อต้านอนุมูลอิสระจากภายในขับสารพิษ ต้นเหตุของตับอักเสบ
✔ ยับยั้งสื่อกลางการเกิดการอักเสบ ลดความรุนแรงและความเสี่ยงการเกิดภาวะพังผืดในตับ

แก้ปัญหาตับ...ระดับเซลล์
ลดการอักเสบของตับ ไขมันพอกตับ พังผืดตับเพื่อป้องกันอาการตับแข็งและมะเร็งตับในอนาคต
#Livertherapist #ผู้เชี่ยวชาญและบำบัดสุขภาพตับ

#ยินดีและพร้อมให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพตับ 
โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ได้ฟรี !!
ติดต่อที่เบอร์ 02-399-5944
หรือ add line ได้ที่ @hepheka

ดูผลลัพธ์จากผู้ที่ได้ทาน Hepheka และผลวิจัยทางการแพทย์ ได้ในคอมเม้นครับ
***แจ้งโค้ด RH15 เพื่อรับสิทธิพิเศษในการจัด ส่งสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่า ย