.
.

มะเร็ง มันร้าย หรือเราไม่ระวัง สูญเสีย 40 ลมหายใจ ทุก 24 ชม.

รู้หรือไม่ว่า กว่า 87% ของผู้ที่พบว่า ป่วยเป็นมะเร็งตับ นั้น “เสียชีวิต” เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น มะเร็ง มันร้าย หรือเราเองที่ไม่ระวัง? มะเร็งตับ ภัยมืดที่ใกล้ตัวคนไทยมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน ความเครียด การใช้ยารักษาโรคบางชนิด หรือแม้แต่เซ็กซ์ พฤติกรรมเหล่านี้ ล้วนส่งผลกระทบต่อตับทั้งสิ้น ซึ่งนั่นอาจทำให้หลายๆ คนชะล่าใจ ใช้ชีวิตโดยมีพฤติกรรมทำร้ายตับสะสมทุกวัน จนเกิดเป็นตับอักเสบ ไขมันพอกตับ ตับแข็ง ลามไปจนถึงมะเร็งตับ รับความสูญเสียมากกว่าที่คิด

ป่วยเป็นมะเร็งตับ

ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งกว่า 60,000 คน กลุ่มที่มีอัตราการตายมากที่สุดคือ “มะเร็งตับ” ซึ่งเกือบ 100% ของผู้ที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งตับนั้น “ไม่รอด” ทำให้ในทุกๆ ปี มีคนไทยถูกฆ่าโดยมะเร็งตับถึง 15,000 คน หรือวันละ 40 คน สาเหตุที่ทำให้ตัวเลขพุ่งขนาดนี้ และพุ่งขึ้นทุกๆ ปี เป็นเพราะว่า มะเร็งตับเป็นโรคที่มักไม่แสดงอาการในระยะแรกๆ “ผู้ป่วยเป็นมะเร็งตับส่วนใหญ่รู้ตัวเมื่อสาย” ระยะของโรคลุกลามเกินกว่าที่จะรักษาให้ดีขึ้นได้แล้ว

เสียเงินรักษามะเร็ง

เคยได้ยินมั้ยว่า “บางคนหมดเนื้อหมดตัว” เพื่อรักษามะเร็ง แน่นอนว่าโรคร้ายนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ราคาที่ต้องจ่ายเพื่อยื้อชีวิตนั้นไม่น้อย คุณอาจต้องเตรียมเงินเพื่อรักษามากกว่า 1-2 แสนบาท* เพื่อให้ตัวเองอยู่กับคนที่รักได้นานขึ้น

– ค่าผ่าตัด
– ค่าเคมีบำบัด
– ค่าฉายแสง
– ค่าอื่นๆ จิปาถะมากมาย

สุดท้ายแล้วต่อให้มีเงินแค่ไหนก็จ้างให้ใครมาป่วยแทนคุณไม่ได้ ทุกคนไม่อยากเป็นโรค ไม่อยากทรมาน ไม่อยากเสียเงินก้อนโต ดังนั้นหันมาดูแลตับของคุณเองตั้งแต่วันนี้ ก่อนจะสายเกินแก้

5 ความเสี่ยงเร่งการเกิด มะเร็ง

5 ความเสี่ยง เร่งการสูญเสียจากมะเร็งตับ

หากคุณเป็นคนที่…

– ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ประจำ
– ชอบทานปิ้งย่าง / อาหารไขมันสูง
– อยู่ในภาวะเครียดสะสม
– มีความจำเป็นต้องทานยาเป็นประจำ

คุณกำลังเข้าขั้นเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งตับ เพราะพฤติกรรมเหล่านี้กำลังบ่อนทำลายตับของคุณเข้าไปทุกที วันหนึ่งคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้ป่วยมะเร็งตับที่ “ไม่รอด” หรือตอนนี้คุณอาจจะเป็นอยู่ แต่ไม่รู้ก็ได้ อย่าปล่อยให้การสูญเสียเกิดขึ้นกับครอบครัวคุณ

1.ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ประจำ
ทำให้เกิดความผิดปกติของการใช้โปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตในตับ ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ สารพิษตกค้าง ส่งผลให้เกิดไขมันสะสมในตับ เกิดภาวะตับอักเสบ และเรื้อรังจนเป็นตับแข็ง ไปจนถึงมะเร็งตับ

2.ชอบทานปิ้งย่าง / อาหารไขมันสูง
ยิ่งเกรียม ยิ่งไหม้ ยิ่งมัน ยิ่มเยิ้ม ก็ยิ่งทำลายตับมากขึ้น เพราะอาหารปิ้งย่างมันๆ ซึ่งผ่านการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ ก่อให้เกิดสารพีเอเอช ที่จะเพิ่มโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งตับขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่

3.อยู่ในภาวะเครียดสะสม
ส่งผลโดยตรงต่อกลไกการทำงานของตับ ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงตับได้น้อยลง เกิดการขาดออกซิเจนในระดับเซลล์ เกิดอนุมูลอิสระ เป็นพิษทำลายเซลล์ตับ ก่อให้เกิดการอักเสบต่อตับเพิ่มขึ้น 4-7 เท่า

4.มีความจำเป็นต้องทานยาบางชนิดเป็นประจำ
ยาจำพวกพาราเซตามอล ยาแก้อักเสบกลุ่ม NSAIDs ยาลดไขมันกลุ่ม statins และยาสมุนไพรบางชนิด ฯลฯ หากสะสมเป็นเรื่อยๆ สามารถก่อให้เกิดภาวะตับอักเสบได้ หรือร้ายแรงถึงขั้นมะเร็งตับได้โดยไม่รู้ตัว

ลดการเสี่ยงเป็น มะเร็ง

มะเร็ง ป้องกันได้

การป้องกันที่ดีที่สุด คือเริ่มหันมาดูแลตัวเอง หมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ ลดพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำร้ายตับ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ควรเริ่มหันมาดูแลตับตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่จะกลายเป็นหนึ่งใน 87% ที่เสียชีวิตเพราะมะเร็งตับ จากพฤติกรรมของตัวคุณเอง สารสกัดจากพรูนัส มูเม่ (Prunus mume) ที่ผ่านการศึกษาวิจัยในมนุษย์แล้วว่าสามารถฟื้นบำรุงตับได้จริง ลดความเสี่ยงมะเร็งตับ ป้องกันตับจากการถูกทำร้ายในแต่ละวัน

  • ช่วยล้างสารพิษในตับ
  • ฟื้นฟูตับให้ทำงานมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยล้างกรดในเลือด
  • บรรเทาอาการเหนื่อยล้าเรื้อรัง
  • แก้อาการเมาค้าง คลื่นไส้ ลดการอักเสบ
  • มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ
  • ลดไขมันในเลือด ป้องกันความเสี่ยงไขมันพอกตับ
  • มีฤทธิ์ป้องกันการอักเสบของเซลล์ตับ ลดความเสี่ยงตับอักเสบ

พรูนัส มูเม่ สารสกัดหลักในเฮฟฟีก้า นวัตกรรมบำรุงตับ เพียงวันละ 1 เม็ด มีผลการวิจัยทางการแพทย์ยอมรับจากประเทศฝรั่งเศส ผ่านการรับรองจากหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งสหภาพยุโรป Efsa และอย. รวมไปถึงมีเทคโนโลยีการผลิตระดับสูง PIC/S GMP มาตรฐานเทียบเท่าการผลิตยาในยุโรป

เฮฟฟีก้าวันละเม็ด

Hepheka ยินดีและพร้อมให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพตับ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

แอดไลน์ @Hepheka คลิก https://bit.ly/Hepheka
โทร 02-399-5944

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า