.
.

สูบบุหรี่ ส่งผลต่อปอด แท้จริงแล้วการสูบบุหรี่ก็ ส่งผลต่อตับ ได้

สารพิษในบุหรี่ ส่งผลต่อตับ ส่วนใหญ่มองว่าการ สูบบุหรี่ ส่งผลต่อปอด แต่หารู้ไม่ แท้จริงแล้วการสูบบุหรี่ก็ส่งผลอันตรายต่อตับได้เช่นกัน

สารพิษในบุหรี่ กับโรคตับ

สารพิษในบุหรี่ และ แอลกอฮอล์ คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าแอลกอฮอล์นั้นมีผลทำลายตับ โดยมักจะมองว่าถ้า สูบบุหรี่ มากเกินไปจะส่งผลต่อปอดแต่มีผลการวิจัยว่า การสูบบุหรี่ 20 มวน ส่งผลเสียต่อตับมากกว่าการดื่มวิสกี้ผสมน้ำ 2 แก้ว
ที่มา รับมือโรคตับให้อยู่หมัด

สารพิษในบุหรี่

สูบบุหรี่ ส่งผลต่อตับ อย่างไร

แล้วสูบบุหรี่ ส่งผลต่อตับ อย่างไร มี 2 สาเหตุหลักที่อันตรายของบุหรี่ส่งผลต่อตับคือ
1. จากการสูดควันบุหรี่ซึ่งมีอนุมูลอิสระปะปนอยู่ทำให้ส่งผลต่อตับ
2. สารนิโคตินกระตุ้นให้ต่อมหมวกไตส่วนนอกหลั่งสารอะดรีนาลีนส่งผลต่อการกระตุ้นเนื้อเยื่อของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายจนทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ตับและทำให้ความสามารถในการทำงานของภูมิคุ้มกันลดต่ำลงส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตับ

สารอนุมูลอิสระ

แบบนี้แล้วจะเรียกบุหรี่ส่งผลต่อปอดอย่างเดียวก็ไม่ได้ เรียกว่าส่งผลโดยตรงต่อตับด้วยซ้ำเพราะตับมีหน้าที่ดักกรองและทำลายสารพิษทุกชนิดที่เข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งสารพิษและสารก่อมะเร็งจากควันบุหรี่ การสูบบุหรี่จึงทำให้ตับได้รับสารก่อมะเร็งมากขึ้น นานเข้าก็เกิดเป็น มะเร็งตับได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงจากบุหรี่และควันบุหรี่ที่ส่งผลต่อตับเราได้ หรือดูแลตับสร้างสุขภาพตับที่ดีด้วย Prunus Mume (พรูนัส มูเม่) สารสกัดหลักใน Hepheka  ที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อทำให้สารพิษต่างๆ ในร่างกายอยู่ในระดับสมดุล ไม่ทำให้ตับทำหน้าที่กรองสารพิษหนักจนเกิดการอักเสบหรือนำไปสู่การเกิดภาวะพังพืดในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุของตับแข็งในอนาคตได้ สามารถเข้าไปทำงานถึงระดับเซลล์ กระตุ้นให้เกิดการสร้างกลูต้าไทโอนจากภายในร่างกาย ไม่ถูกสลายจากกระบวนการย่อยเหมือนการบริโภคกลูต้าไทโอนโดยตรง ล้างสารพิษในตับวันนี้ ก่อนที่ชีวิตจะดับเพราะตับพัง Hepheka ทางเลือกของคนที่สุขภาพตับเสี่ยงโดนทำร้ายจาก สารพิษในบุหรี่ ผลิตภัณฑ์ อาหารบำรุงตับ ที่มีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ

กระตุ้นการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า