.
.

สุขภาพตับดี รีบหยุดพฤติกรรม เสี่ยงโรคตับ

สุขภาพตับดี รีบหยุดพฤติกรรม เสี่ยงโรคตับ ถ้า 1 ในเป้าหมายปีหน้า ปี 2019 ของคุณคือ การประกาศกร้าวว่า ฉันจะมีสุขภาพที่ดี แข็งแรงให้จงได้ ห่างไกล โรคตับ !! คุณต้องหยุด!! 8 พฤติกรรมที่ทำร้ายตับในปีนี้ก่อน ปีใหม่..ต้องตับใหม่ ตับ2019 เพราะถ้าสุขภาพตับไม่ดี สุขภาพองค์รวมคุณจะดีไม่ได้เลย มาดูกันครับ พฤติกรรมอะไรกันบ้างที่ทำร้ายตับของเรา

ตับ 2019

พฤติกรรมเสี่ยงโรคตับ

อดมื้อเช้า เสี่ยงโรคตับ

มื้อเช้าเสี่ยงโรคตับ

มื้อเช้าทุกคนรู้ว่าสำคัญ แต่จากความเร่งรีบทำให้หลายคนต้องอดมื้อเช้า หากไม่ได้ทานมื้อเช้า จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารเข้าไปเลย เพราะร่างกายได้รับอาหารมื้อล่าสุด อาจเป็นมื้อเย็นของเมื่อวานซึ่งทำให้ร่างกายขาดสารอาหารไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้ตับต้องทำงานหนักมากขึ้น เพราะตับต้องดึงพลังงานสะสม มาเปลี่ยนเป็นพลังงานในช่วงเช้าแทน เท่ากับว่าตับต้องทำงานหนักขึ้น

ปิ้งย่าง เสี่ยงโรคตับ

ปิ้งย่างเสี่ยงโรคตับ

อาหาร ปิ้ง ย่างนั้น มีสารพิษที่มีฤทธิ์ร้ายแรง ส่งผลต่อตับโดยตรงและหากรับประทานเป็นประจำจะมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับได้

เครียด

เครียดเสี่ยงโรคตับ

ไม่ว่าจะเป็นความเครียดที่รู้ตัวหรือไม่รู้ตัว ก็ส่งผลให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนแห่งความเครียด กระทบกับต่อมหมวกไตส่วนนอกให้หลั่งสารอะดรีนาลินและส่งผลต่อการกระตุ้นเนื้อเยื่อของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายให้อักเสบ จนทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ตับและทำให้ความสามารถในการทำงานของภูมิคุ้มกันลดต่ำลงส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตับได้

ปาร์ตี้ เหล้า เบียร์

เหล้า เบียร์ เสี่ยงโรคตับ

สายปาร์ตี้ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์ แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อตับโดยตรงเพราะตับเป็นอวัยวะสำคัญในการขับสารพิษออกจากร่างกายรวมถึงแอลกอฮอล์ แต่หากตับไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะเกิดไขมันสะสมในตับ ตับอักเสบ จนกระทั่งตับแข็ง รุนแรงจนกลายเป็นมะเร็งตับได้ ดูในคอมเม้นเพิ่มเติมได้ครับ ว่า แอลกอฮอล์ทำร้ายตับของเราได้อย่างไร น่ากลัวกว่าที่เราคิดนะครับ

นอนไม่พอ เสี่ยงโรคตับ

พักผ่อนไม่เพียงพอเสี่ยงโรคตับ

ตับเป็นอวัยวะที่ต้องทำงานตลอด 24 ชม. ซึ่งหากร่างกายไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอก็ส่งผลต่อตับเช่นกันเพราะช่วงเวลาที่ร่างกายได้พักผ่อนนั้นตับจะทำหน้าที่ขับสารพิษ ซึ่งหากพักผ่อนไม่พอนั้นก็ส่งผลต่อกระบวนการกำจัดสารพิษในตับและร่างกายโดยตรง อาจส่งผลให้ของเสีย สารพิษคั่งค้างสะสมในร่างกายและตับได้  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คอมเม้นครับ ว่า การนอนไม่พอ ส่งผลร้ายอะไรกับตับบ้าง

เจ้าแม่วิตามิน

วิตามินเสี่ยงโรคตับ

อาหารเสริมตัวไหนดีฉันมีหมด ลองมาแล้วทุกค่ายทุกสาย สรุปตับพังเพราะเป็นการเพิ่มภาระให้ตับต้องขับวิตามินส่วนเกินออกจากร่างกาย

สาวกอาหารแปรรูป

อาหารแปรรูปเสี่ยงโรคตับ

ไม่รู้จะกินอะไรดีก็กินอาหารแปรรูป เพราะมันสะดวกง่ายและอร่อย แต่หารู้ไม่ว่าอาหารแปรรูปสุดโปรดทั้ง ไส้กรอก ลูกชิ้น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กุนเชียง หมูยอ ฯลฯ มีสารกันบูด ซึ่งหากร่างกายได้รับและสะสมมากๆ แน่นอนว่าส่งผลต่อตับเป็นอย่างมาก เสี่ยงโรคตับ

เจ้าพ่อสมุนไพร เสี่ยงโรคตับ

สมุนไพรเสี่ยงโรคตับ

สมุนไพรส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นส่งผลต่อตับโดยตรง เนื่องจากไม่มีการวิจัยถึงกระทบต่อคนมาก่อน จึงเป็นการเสี่ยงเกินไปที่จะบริโภค เพราะเป็นการสร้างสารพิษให้ตับและอาจจะทำให้ตับอักเสบที่สามารถกลายเป็น โรคตับ ได้

แก้ปัญหาตับระดับเซลล์

อาหารเสริมบำรุงตับ

8 พฤติกรรมที่กล่าวมาส่งผลร้ายและล้วนแต่สร้างภาระให้ตับทั้งสิ้น ปีใหม่มาเริ่มสิ่งใหม่ๆ กับการสร้างสุขภาพที่ดีด้วยการดูแลตับกันครับ Hepheka ทางเลือกของคนที่ตับโดนทำร้ายจากปี 2018 และอยากมีตับใหม่ที่แข็งแรงในปี 2019 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟูตับที่มีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ

  • ลดค่าตับอักเสบ ALT และ AST อย่างเห็นผล
  • ลดระดับไขมันในร่างกายมีส่วนช่วยลดและป้องกัน โรคไขมันพอกตับ
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระจากภายใน ขับสารพิษ ต้นเหตุของตับอักเสบ
  • ยับยั้งสื่อกลางการเกิดการอักเสบ ลดความรุนแรงและความเสี่ยงการเกิดภาวะพังผืดในตับ

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า