.
.

อดนอน เพราะติดซีรีส์ อีกตอนแล้วนอนไม่มีอยู่จริง

อดนอน เพราะติดซีรีส์กันอยู่หรือเปล่า ประเภทอีก 1 ตอนแล้วจะนอนไม่มีอยู่จริง เพราะจะจบทีไรก็มีปมให้ลุ้นต่อทุกที แถมบางเรื่องก็หน่วงเหลือเกิน ทำเอารู้สึกปวดตับปวดไตไปหมด ซึ่งการอดนอนนี่แหละที่ส่งผลทำร้ายตับของเราเข้าจริงๆ การนอนดึกหรือการที่ไม่ยอมหลับไม่ยอมนอนนั้นไม่เป็นผลดีต่อร่างกายแน่นอน นอกจากจะทำให้รู้สึกอ่อนเพลียและพาลจะป่วยเอาได้ง่ายๆ แล้ว ยังส่งผลต่ออวัยวะภายในอย่าง “ตับ” ด้วย

อดนอน

ช่วงเวลาที่ร่างกายได้นอนหลับพักผ่อน จะมีการหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินออกมาในกระแสเลือด เพื่อให้ร่างกายรู้สึกง่วงนอนและ ผ่อนคลายมากขึ้นเตรียมพร้อมเข้าสู่กระบวนการนอนหลับ ในขณะที่การอดนอนกลับส่งผลให้ระบบการหลั่งฮอร์โมนบางชนิดเสียสมดุล โดยเฉพาะฮอร์โมนกรีลินและฮอร์โมนเลปติน ที่ทำให้เรารู้สึกอยากอาหารเพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุว่าเพราะอะไรเราจึงมักรู้สึกหิวตอนดึกๆอยากหาอะไรมาเคี้ยวตลอดเวลา และร่างกายยังมีการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลที่ไปกระตุ้นให้เซลล์สร้างไขมันเพิ่มขึ้นและเก็บสะสมไขมันไว้ในตับ ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะไขมันเกาะตับ การอดหลับอดนอนนอกจากจะทำให้ตับไม่ได้พักแล้ว ยังเป็นการสร้างภาระเพิ่มให้ตับเพิ่มขึ้นไปอีกต่างหาก

รู้อย่างนี้แล้ว ทุกคืนต้องรีบเข้านอนให้เร็วขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 23.00-03.00 น. ซึ่งเป็นเวลาสำคัญที่ร่างกายควรจะนอนหลับมากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่เส้นลมปราณตับและถุงน้ำดีทำงาน ช่วยให้ตับสามารถขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกายได้ดีที่สุด แล้วอย่าลืมเพิ่มสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง เฮฟฟีก้า เข้าไปบำรุงการทำงานของตับ เพียงวันละ 1 เม็ด ฟื้นฟูและบำรุงตับให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ คราวนี้จะอดนอนเพราะติดซีรีส์หรือโดนพระเอกนางเอกเรื่องไหนตกก็ตาม ตับก็ไม่พังอีกต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ