.
.

ปรับตัวปรับตับ ห่างไกลจาก โรคตับ

ประชากรทั่วโลกประสบกับปัญหา โรคตับ โดยไม่ได้มีสาเหตุมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ แต่ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิต ทำให้ร่างกายของเรารับสารพิษเข้าไปอย่างสม่ำเสมอโดยไม่รู้ตัว ทราบอีกทีก็อาจจะสายไปเสียแล้ว มาลองเช็คกันดูว่า โรคตับระยะไหนที่ยังฟื้นฟูได้ และ “ตับของคุณ” เดินทางมาไกลถึงระยะไหน

ตับแข็งแรง

นี่คือตับปกติ

ตามลักษณะกรรมพันธุ์เฉพาะบุคคล ทุกอย่างยังดูสดใส จนกระทั่ง . . .

เริ่มเข้าสู่สภาวะผิดปกติ

เข้าสู่ระยะไขมันพอกตับ หรือ Steatosis

จะเริ่มมีไขมันสะสมอยู่มากกว่า 10% โดยผู้ที่อยู่ในระยะนี้ บางรายอาจจะแสดงอาการอ่อนเพลีย ท้องอืด ปวดท้อง หลับไม่สนิท แต่ขณะที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักจะไม่แสดงอาการ เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อยับยั้งการเกิดโรคตับในระยะถัดไป

ตับผิดปกติ อาจทำให้เป็น โรคตับ

สู่ ระยะตับอักเสบ

ตับมีการทำงานที่ผิดปกติ โดยสามารถแบ่งอาการออกเป็น 2 ระยะ คือ โรคตับอักเสบเฉียบพลัน และโรคตับอักเสบเรื้อรัง โดยอาการของโรคตับอักเสบเฉียบพลันจะมีอาการตัวเหลือง ตาเหลือง มีไข้ ปวดท้องบริเวณใต้ชายโครงขวา เซลล์ตับถูกทำลาย ถ้าหากปล่อยไว้ให้พ้นระยะนี้ไป มันจะนำไปสู่ความรุนแรงยิ่งขึ้น

ตับทำงานได้น้อยลง เสี่ยงเป็น โรคตับ

เกิด พังผืดในตับ

เป็นกระบวนการที่เกิดความผิดปกติกับเซลล์ตับ ทำให้ตับไม่สามารถทำหน้าที่ได้ตามปกติ ซึ่งหากมีพังผืดในระตับระยะรุนแรง ก็จะเสี่ยงต่อการเกิดตับแข็งและการเป็นมะเร็งตับตามมา

ภาวะวิกฤติ อันตรายเข้าใกล้ โรคตับ

ตับแข็ง

หลังจากเกิดการตับอักเสบเรื้อรังเป็นเวลานาน จนทําให้เนื้อตับตายลง เต็มไปด้วยแผลเป็นมีเนื้อเยื่อพังผืดแทรกในตับเป็นจำนวนมากเกินกว่าตับจะรับไหว ทำให้ตับสูญเสียการทำงาน เกิดสภาวะแทรกซ้อนไปสู่ระยะสุดท้าย นั่นคือ มะเร็งตับ

มะเร็งตับ

ภัยเงียบที่คร่าชีวิตผู้ป่วยมะเร็งชาวไทยมากที่สุด ผู้ป่วยหลายคน กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ลองตรวจเช็คสุขภาพตับ แล้วใส่ใจดูแล แต่ไม่ใช่แค่ตับ รวมไปถึงสุขภาพรอบด้าน เพื่อให้คุณได้อยู่เคียงข้างคนที่รักคุณ ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะต้องหันมาดูแล “หัวใจดวงที่ 2” ของตัวเอง ด้วยเฮฟฟีก้า ดูแลสุขภาพตับ เพียงวันละ 1 เม็ด ช่วยดูแลตับให้มีสุขภาพดี เมื่อสุขภาพตับดี ชีวิตดี๊ดีก็จะตามมา ชีวิตดีเริ่มต้นได้ที่ตับ

เฮฟฟีก้า พร้อมดูแลคุณ วิเคราะห์สุขภาพตับเบื้องต้น รายบุคคล โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ร่วมพูดคุยได้ที่ไลน์ @Hepheka คลิก>> https://bit.ly/Hepheka
โทร 02-399-5944

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า