.
.

ลดน้ำหนัก สักนิดพิชิตไขมันพอกตับ

ใช้ชีวิตไม่ระวัง กินไม่ยั้งแถมยังดื่มสารพัด ทั้งยังไม่ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก นอกจากที่ต้องระแวงเรื่อง โรคอ้วน แล้ว ระวังจะตามมาด้วยไขมันพอกตับและพัฒนาไปสู่โรคตับร้ายแรงเอาได้

ลดน้ำหนัก

ตับ เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย นอกจากจะผลิตน้ำดี น้ำย่อย สร้างโปรตีน และสะสมสารอาหารสำหรับร่างกายแล้ว อีกหน้าที่สำคัญของตับคือการขจัดของเสียและสารพิษตกค้าง รวมถึงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันการติดเชื้อให้ร่างกายด้วย หากยังคงรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและไขมันสูง นอกจากจะเป็นการสะสมไขมันไว้รอบพุงเสี่ยงต่อโรคอ้วนแล้ว ยังทำให้ตับต้องทำงานหนักและนำไปสู่การสะสมของสารอาหารในรูปไขมันภายในเนื้อตับที่มากกว่าปกติ เรียกว่าไขมันพอกตับ เมื่อตับเกิดไขมันเกาะมากเข้าจะทำให้เกิดการอักเสบภายในตับ จนเกิดภาวะตับแข็งซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ การปล่อยตามใจปากจึงเหมือนเป็นการเชื้อเชิญภัยร้ายเข้าสู่ชีวิตอย่างไงอย่างงั้นเลย

ถ้าเริ่มมีภาวะอ้วนอาจคาดเดาได้ว่าระดับไขมันในร่างกายเริ่มมีปัญหา แต่มันยังนำพาปัญหาไปหาตับด้วย ก็ต้องรีบดูแล เพื่อความชัวร์ด้วยการเช็คดูว่าค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ของคุณสูงเกินมาตรฐานอยู่หรือเปล่า นอกจากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารแล้ว การลดน้ำหนักลงอย่างน้อย 5-10% ก็มีส่วนช่วยลดการเกิดภาวะอักเสบจากการสะสมไขมันที่ตับ และหากลดน้ำหนักลงได้มากกว่า 10% ยังช่วยให้การอักเสบจากไขมันพอกตับดีขึ้นได้อีกด้วย

แม้การลดน้ำหนักต้องค่อยเป็นค่อยไป แต่การดูแลตับทำได้ง่ายๆ เพราะมีตัวช่วยอย่าง เฮฟฟีก้า เพียงวันละ 1 เม็ด ด้วยสารสกัดจากพรูนัสมูเม่ นวัตกรรมอาหารเสริมจากประเทศเบลเยีมที่มีงานวิจัยทางการแพทย์รับรอง ลดการอักเสบของตับ ช่วยปกป้องและดูแลตับให้กลับมาแข็งแรง ใช่ว่าแค่คนอ้วนจะต้องระแวง แต่คนผอมก็ต้องระวังด้วยเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ