คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

มะเร็งตับ มะเร็งร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับ 1

มะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆของคนทั่วโลก และในประเทศไทยพบว่ามีผู้ป่วยและคนไทยที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นราว 5 % ทุกปี สาเหตุมะเร็งตับมีได้หลายสาเหตุ โดยมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเฉลี่ยปีละ 8 หมื่นคน และพบคนเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้นประมาณ 1.5 แสนคนต่อปี

สาเหตุมะเร็งตับ

สถิติการเป็นมะเร็งของเพศชายและเพศหญิง

เพศชาย ทุก 1 ใน 6 คน และเพศหญิงมีโอกาสป่วยเป็นมะเร็งทุก 1 ใน 8 คน ซึ่งมะเร็งตับเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทย และเป็นโรคมะเร็งที่มีอัตราการเสียชีวิตมากที่สุด สูงถึง 92 ถึง 95% แสดงให้เห็นว่ามะเร็งตับเป็นโรคร้ายและน่าเป็นห่วงที่สุดเมื่อเทียบกับอัตราการเสียชีวิตของโรคมะเร็งทุกชนิด ที่สำคัญโรคมะเร็งตับนั้นมักไม่แสดงอาการในระยะแรก กว่าจะรู้ตัวส่วนใหญ่ก็พบว่าอยู่ในระยะท้ายของการเป็นมะเร็งตับซะแล้ว ซึ่งไม่มีโอกาสที่จะรักษาให้หายได้จึงมักเรียกโรคมะเร็งตับว่า “มัจจุราชเงียบ”

สาเหตุมะเร็งตับ กินเหล้า

และด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนไทยนั้นมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งสูงมาก โดยเฉพาะมะเร็งตับ

สาเหตุและปัจจัยการเป็นมะเร็งตับ

  • การดื่มสุรา
  • การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ
  • การทานยาหรือได้รับสารเคมีบางชนิด
  • มลพิษทางอากาศ
  • ทานอาหารดิบๆสุกๆ หรือของทอดของมัน

อาการของมะเร็งตับ ระยะแรกอาจไม่มีอาการใดที่ชัดเจน แต่สามารถสังเกตเบื้องต้นได้ดังนี้

- นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท

- อ่อนเพลีย

- ปวดท้องด้านขวา โดยเฉพาะด้านขวาบน

- จุก แน่นท้อง คล้ายท้องอืด

"คุณ" อาจกำลังเสี่ยงเป็น "โรคตับ" โดยไม่รู้ตัว

สั่งซื้อ

line

หากอาการดำเนินมาถึงระยะที่ค่อนข้างรุนแรง สามารถพบอาการได้ดังนี้

- น้ำหนักตัวลด เบื่ออาหาร

- ตาเหลือง ตัวเหลือง มีภาวะดีซ่าน

การรักษามะเร็งตับขึ้นอยู่กับระยะของมะเร็งตับและสุขภาพของผู้ป่วย ณ เวลานั้น เช่น

- การผ่าตัด

- คีโม

- ฉายรังสี

- ปลูกถ่ายอวัยวะ

แต่การรักษาทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่ใช่เครื่องการันตีว่าจะสามารถหายขาดจากการเป็นมะเร็งตับได้ เพราะผู้ป่วยหลายราย กลับมาเป็นซ้ำได้ หากดูแลตัวเองไม่ดีหรือเกิดจากความผิดปกติภายในร่างกายได้ด้วยเช่นกัน

พรูนัส มูเม่ บรรเทา สาเหตุมะเร็งตับ

และหนึ่งในวิธีที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในสังคมปัจจุบันคือการนำเทคโนโลยีทางพฤกษเคมีที่มีงานวิจัยทางการแพทย์ในคนจริงรับรอง เช่น พรูนัส มูเม่ สารสกัดจาก Japanese Apricots ผลิตและนำเข้าจากฝรั่งเศส สามารถลดค่าตับอักเสบ ไขมันในเลือด ฟื้นฟูการทำงานของตับ ส่งเสริมให้ตับสามารถเปลี่ยนสารอาหารเป็นพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในประเทศไทย Ropheka Thailand คือผู้ถือเอกสิทธิ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สกัดจาก พรูนัส มูเม่ เพียงรายเดียวจากประเทศฝรั่งเศส ภายใต้แบรนด์ Hepheka อาหารเสริมบำรุงตับ มีวางจำหน่ายที่โรงพยาบาลและร้านขายยาชั้นนำ หรือ ช่องทางหลักต่างๆ ของ Hepheka เช่น Facebook: hepheka, Line: @hepheka หรือ Call Center 02-399-5944

"คุณ" อาจกำลังเสี่ยงเป็น "โรคตับ" โดยไม่รู้ตัว

สั่งซื้อ

line

expand_less