.
.

Prunus mume “พรูนัส มูเม่” ใน Hepheka แก้ปัญหาตับได้อย่างไร

Prunus mume “พรูนัส มูเม่” สารสกัดหลักใน Hepheka สามารถเข้าไปแก้ปัญหาตับได้ถึงระดับเซลล์ ด้วยนวัตกรรมสารสกัดจากธรรมชาติ ผลไม้ที่ได้รับการขนานนามว่า SUPERFRUIT ของชาวเอเชีย โดยได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ Phytotherapy Research ที่เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ระดับสากลอย่างกว้างขวาง

แก้ปัญหาตับ ระดับเซลล์ได้อย่างไร

1. ปกป้องเซลล์ตับ พรูนัส มูเม่ มีความสามารถในการปกป้องเซลล์ตับ (Hepatoprotective) ไม่ให้สารพิษเข้ามาทำร้ายได้ ทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันภัยนั่นเอง เมื่อเซลล์ตับปลอดภัย เอนไซม์ตับจึงไม่กระจัดกระจายไปไหน ค่า ALT AST ในเลือดจึงลดลง

Ref: (1) A.Hokari, World J Gastroenterol 2012

Prunus mume เข้าไปช่วยปกกันเซลล์ตับ

2. ต้านอนุมูลอิสระในเซลล์ตับ สารที่มีบทบาทสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระให้ตับนั่นก็คือ กลูต้าไธโอน ซึ่ง พรูนัส มูเม่ มีความสามารถเพิ่ม Transcription factor ของกลูต้าไธโอน กระตุ้นการเพิ่มจำนวนและสร้างสาย Amino acid ของกลูต้าไธโอนได้ ทำให้ตับมีกลูต้าไธโอนเก็บสะสมในคลังเพิ่มขึ้นให้เซลล์ตับใช้สำหรับต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่เข้ามาทำร้ายได้ รวมถึง พรูนัส มูเม่ ยังมีความสามารถกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ต่างๆที่ใช้ในการต้านอนุมูลอิสระได้แก่ Heme oxygenase 1 (HO‐1) และ Quinone Reductase อีกทางหนึ่งด้วย

Prunus mume ต่อสู้กับ อนุมูลอิสระ

3.ลดตับอักเสบ ถ้าเริ่มมีไขมันมาพอกหรือมีสารพิษสะสมที่ตับ ทำให้เซลล์ตับจากที่เคยทำงานปกติ ระบบจะเริ่มรวน เซลล์ตับจะส่งสัญญาณบอกระบบอื่นๆ ในร่างกายให้เกิดกระบวนการการอักเสบนั่นเอง ทำให้เกิดเป็นพังผืด และเกิดการอักเสบเรื้อรังได้ พรูนัส มูเม่ มีความสามารถลดการอักเสบโดยเข้าไปยับยั้งสารสื่อกลางในการอักเสบได้หลายทาง ได้แก่ i‐NOS, COX‐II, TNF‐α และ IL‐6 ทำให้กระบวนการซ่อมแซมเกิดขึ้นได้อย่างสมบูรณ์

Prunus mume เข้าไปช่วยซ่อมแซมตับ

4.ลดไขมันในเซลล์ตับ ไขมันที่ตับสามารถพัฒนาก่อโรคตับแข็งหรือมะเร็งตับได้ พรูนัส มูเม่ มีส่วนช่วยลดไขมันในเซลล์ตับโดยการเข้าไปยับยั้งเอนไซม์ Squalene synthase ที่อยู่ในกระบวนการสังเคราะห์คลอเรสเตอรอล จากการศึกษาพบว่า พรูนัส มูเม่ สามารถลดไขมันเลว เพิ่มไขมันดีให้ร่างกายได้ทั้งไขมันที่ตับ ไขมันที่ช่องท้องรวมทั้งไขมันในเลือดด้วย

Prunus mume ลดไขมันเลว

สรุป Prunus mume (พรูนัส มูเม่)

 จาก 4 คุณประโยชน์ ในสารสกัดหลักใน Hepheka อาหารเสริมบำรุงตับ ที่สามารถแก้ปัญหาตับด้วยนวัตกรรมสารสกัดจากธรรมชาติและรับรองด้วยผลวิจัยทางการแพทย์ที่พิสูจน์ได้จริงในกลุ่มผู้ทดลอง จึงมั่นใจได้ว่าสามารถเข้าไปแก้ปัญหาตับอักเสบได้ถึงระดับเซลล์

 

เราใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์และการให้บริการที่ดีที่สุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่ท่าน หากดำเนินการต่อหรือปิดข้อความนี้ลง แสดงว่าท่านได้ยอมรับ นโยบายคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า