คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

5 อาหารเด็ด บำรุงตับ ที่ถือเป็นหนึ่งอวัยวะสำคัญของร่างกาย

5 อาหารเด็ด บำรุงตับ ถ้าพูดถึง “ตับ” ถือเป็นหนึ่งอวัยวะสำคัญของร่างกาย เพราะตับมีหน้าที่สำคัญมากมายต่อร่างกาย เป็นทั้งอวัยวะแห่งการสร้าง ซ่อมแซม ควบคุม กักเก็บ และขับของเสียออกจากร่างกาย จึงเป็นอวัยวะที่ต้องเอาใจใส่ บำรุงตับ อย่างต่อเนื่อง

5 อาหารเด็ด บำรุงตับ

บำรุงตับ

การมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีสุขภาพแข็งแรงนั้นต้องขึ้นอยู่กับสุขภาพของตับเป็นสำคัญเราจึงต้องบำรุงตับ จะเห็นได้ว่าตับมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้น เพื่อดูแลให้ตับมีสุขภาพดีเสมอและพร้อมทำงานได้อย่างเต็มที่ วิธีง่ายๆ ด้วยการเสริมสุขภาพตับนั้นคือ การเลือกรับประทานที่มีประโยชน์ต่อและเสริมการทำงานต่อตับ

บรอกโคลี บำรุงตับ

1. บรอกโคลี  

ถือเป็นผักชั้นดีที่หาซื้อได้ง่ายและให้ประโยชน์ต่อตับในระดับสูง เพราะมีทั้งวิตามินซีและซัลเฟอร์รวมทั้งสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยล้างพิษให้กับตับ เหมาะนำมา ผัด ทำสลัดและลวกจิ้มน้ำพริก หรือทานแบบสดๆ ได้เช่นกัน

กระเทียม พริกไทย หอมแดง บำรุงตับ

2. กระเทียม พริกไทย หอมแดง 

นับเป็นวัตถุดิบอาหารไทย ที่มีติดครัวทุกบ้าน เริ่มจากกระเทียมที่มีสารไดแอลลิลซัลไฟด์ และซัลเฟอร์ที่ช่วยในการล้างพิษตับ ส่วนพริกไทยเป็นเครื่องเทศที่มีสารเบต้าคริปโทแซนทินที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระให้ตับ และหอมแดงมีทั้งซัลเฟอร์และสารเคอร์ซีทีน ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ

ไข่ บำรุงตับ

3. ไข่ 

เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ราคาไม่แพง เพราะมีทั้งโปรตีน โคลีน และซัลเฟอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและช่วยล้างพิษที่ตกค้างในตับได้ด้วย

ขึ้นฉ่าย บำรุงตับ

4. ขึ้นฉ่าย 

มีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วย บำรุงตับ นอกจากจะเป็นผักที่ช่วยเพิ่มความสวยงามในเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ยังนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารได้หลากชนิด

พรูนัสมูเม่ บำรุงตับ

5. พรูนัส มูเม่ Prunusmume 

ผลไม้ที่ได้รับการขนานนามว่า SUPERFRUIT ของชาวเอเชีย ผลไม้ทรงพลัง ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของตับ โดยได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ Phytotherapy Research เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์อย่างกว้างขวางซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของ Hepheka เฮฟฟีก้า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงตับ ได้ถึงระดับเซลล์ทั้งฟื้นฟู ล้างพิษ และเสริมการทำงานของตับ รวมไปถึงการบำรุงตับให้การทำงานมีประสิทธิภาพ

clinical proven มีวิจัยรับรอง บำรุงตับ

เฮฟฟีก้า บำรุงตับ

https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/interested-in-liver

expand_less